ഓലന്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള് :
കുമ്പളങ്ങ – ചെറിയ ഒരെണ്ണം, മത്തങ്ങ – ചെറിയ ഒരു കഷ്ണം, വന്പയര് – ഒരു കപ്പ്,
പച്ചമുളക് – മൂന്നെണ്ണം,
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷ്ണം,
തേങ്ങാപാല് – ഒരു കപ്പ്,
ഉപ്പ്, എണ്ണ- ആവശ്യത്തിന്.
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം –
വന്പയര് വേവിച്ചു വക്കുക. കുമ്പളങ്ങ മത്തങ്ങ ഇവ പച്ചമുളകു ഇഞ്ചി ചേര്ത്തു വേവിച്ചു ഉടക്കുക ഇതിലേക്ക് വന്പയര് ചേര്ത്തു ഇതില് കുറുകിയ തേങ്ങാപ്പാല് ഒഴിച്ചു നന്നായി ചൂടാക്കി വെളിച്ചെണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്തു ഇറക്കുക.